Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Thông báo hỗ trợ SPSS


Thời gian qua nhóm Thạc Sĩ QTKD ĐH Bách Khoa  TP.HCM đã cung cấp nhiều trang web, và thường xuyên trả lời mail để hỗ trợ kiến thức SPSS, chia sẻ kinh nghiệm xử lý, phân tích SPSS, hỗ trợ tư vấn xử lý số liệu xấu cho cái bạn học viên Cao học, Đại học làm luận văn, hướng dẫn quy trình xử lý số liệu,các bước thực hành cronbach’s alpha, EFA, hồi quy... 

Các bạn có thể trao đổi thêm với nhóm về việc:
-Xây dựng mô hình nghiên cứu.
-Thiết kế bảng câu hỏi khảo sát.
-Khảo sát, xử lý số liệu sau khảo sát( kiểm định độ tin cậy Cronbach’s alpha kết quả quá thấp, kiểm định EFA các nhân tố bị xáo trộn, không xếp đúng thứ tự như mô hình đề xuất, hoặc kiểm định giả thiết hồi quy significant > 0.05, không đạt ý nghĩa thống kê)… 
Hãy mail cho nhóm Thạc Sĩ QTKD Bách Khoa tại hotrospss@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn xử lý một cách nhanh nhất( nhóm thường xuyên check mail, các bạn cứ yên tâm gởi nhé).

Nay nhóm tổng hợp lại các link để các bạn dễ dàng truy cập:

SPSS:
-Tài liệu, bài viết,video hướng dẫn phân tích SPSS: http://hotrospss.blogspot.com/
-Và đặc biệt các video hướng dẫn thực hành SPSS: https://www.youtube.com/playlist?list=PLIJLoulNaQMx0n_PY50IXnk-F_A1Pclmw

AMOS, mô hình cấu trúc tuyến tính SEM:
-Diễn đàn facebook AMOS, SEM, CFA:  https://www.facebook.com/HoTroAMOS?ref=hl
-Tài liệu, bài viết, video hướng dẫn phân tích AMOS, SEM, CFA: http://hotroamos.blogspot.com/Email hỗ trợ xử lý,giải đáp thắc mắc : hotrospss@gmail.com
Dưới đây nhóm MBA nhắc lại một số nội dung thắc mắc của các bạn đi trước và đã được nhóm hỗ trợ tất cả mọi trường hợp( admin không lưu lại tên đề tài và tên người gởi, chỉ nêu các thắc mắc chung để các bạn cùng biết):


EFA thì các nhân tố nằm lộn xộn ,Ma trận xoay thì các biến quan sát bị xáo trộn
Mình đang phân tích nhân tố EFA. Mình rất mong nhóm hỗ trợ mình giải thích kết quả của ma trận xoay. Mình không hiểu sao số bị âm. Component chỉ có 3 trong khi mình đang phân tích 7 nhân tố? Hơn nữa, kết quả ko hội tụ
Chạy hoài không phân tích được EFA.

Em đang làm luận văn thạc sĩ về Đo lường sự thoả mãn nhưng khi lập Bảng câu hỏi, em thấy sao các yếu tố nó hơi bị trùng nhưng em không thấy được nó trùng ở đâu. Em nhờ Anh/ Chị góp ý dùm em Bảng câu hỏi ạ.

Thầy/cô/anh/chị cho em hỏi khi sử dụng SPSS để phân tích nhân tố EFA thì mình chỉ được dùng đối với những biến có thang đo likert thôi hay biến định danh cũng dùng được. em cam sơn!

Kính gửi Admin, em muốn hỏi 1 chút về SPSS ạ, nếu có 1 bảng phân tích kêt quả hồi quy bội dùng Stepwise như thế này thì từ chỉ tiêu nào có thể tính ra chỉ tiêu nào ko ạ, Hiện tại em chỉ biết trong các bảng này TSS, RSS, ESS và R2  là có công thức tính suy ra nhau, còn tất cả các con số hiển thị khác trong bảng chăng hạn như Std. Error of the Estimate, R2 hiệu chỉnh, Mean Square và các chỉ tiêu khác trong các bảng dưới đây. Có thể suy ra từ các chỉ tiêu khác ko ạ

Chạy EFA và hồi quy nhưng ko đẹp

Chào các bạn, mhờ các bạn hướng dẫn dùm cách cài đặt phần mềm SPSS16 dùm. Cảm ơn các bạn nhiều!

Bác ơi anh có cách cài bản spss 22 tiếng việt cho mac os x không, chỉ cho em với ạ?

Em đang phân tích CFA theo cách của anh chỉ trên youtube nhưng trong amos máy em k có dòng pluggin Pattern Matrix Model Builder là vì sao vậy anh? Phải làm thế nào máy mới có? Em xin cám ơn

Sau mà cronbach anpha mà thấp quá thì phải nắn chỉnh dữ liệu

Hiện tại em không hiểu về cách tạo biến trong hồi qui, xin nhờ nhóm hướng dẫn giúp,

Xin chào nhóm, mình đang làm 1 luận văn thạc sỹ về Nâng cao mức độ thỏa mãn đối với công việc của nhân viên. Khi phân tích nhân tố EFA mình bị nhảy biến độc lập lung tung ko theo đúng các nhân tố đặt ra, nhờ nhóm giúp mình xem sai ở đâu nhé. Mình có đính kèm mô hình, bảng câu hỏi và dữ liệu khảo sát. Mong nhóm sớm giúp mình. Xin cảm ơn nhóm MBA.

Mình đang trong quá trình chuẩn bị làm luận văn tốt nghiệp. Mình cần có người hỗ trợ sử dụng SPSS trong phân tích số liệu. Bạn có thể hỗ trợ mình hay không?

Lam sao co the tinh do tin cay cho cau hoi nhieu lua chon a. khi e cho chay cac cau hoi thi  phan output ra dong chu Warnings There are too few cases (N = 0) for the analysis. Execution of this command stops.

Hiện em là sinh viên, em đang muốn cài phần mềm spss 20 mà em không tải được về, khi tải được về thì lại không cài được. A có thể giúp em gửi cho xin file và core nữa anh nhé

Mình đang làm phiếu khảo sát bằng spss nhưng bị vướng ở chổ vẽ chart đối với câu hỏi nhiều lựa chọn, bạn hướng dẩn giúp mình nhé.Phần tạo bảng tần số Analyze/Multiple Response/Frequencies thì mình làm được nhưng ko có chart. Mình đang sài SPSS 16.

dạ chào anh!
e đang làm về phân tích nhân tố EFA, chỗ ma trận xoay, các nhân tố k sắp xếp đúng theo thứ tự thì e phải làm sao ạ! nhờ anh tư vấn giúp. e cảm ơn ạ!

Kính gởi các bạn trong nhóm MBA Bách khoa. Mình đang làm luận văn Thạc sĩ, do mới tiếp cận chương trình SPSS nên chưa nắm các kỹ thuật trong việc phân tích dữ liệu dạng hồi quy tuyến tính và ANOVA. Mong nhận được sự giúp đở của các bạn.
TB : Hiện mình đã nhập đầy đủ số liệu khảo sát vào chương trình SPSS, đã phân tích các biến đơn giản ( cao nhất, thấp nhất, trung bình ). Nếu được xin liên hệ qua email này

Dear Anh, em đang có làm phân tích EFA, nhưng mà ma trận xoay nhân tố khá lộn xộn và em không biết phân tích kết quả như thế nào. Anh xem giúp em dữ liệu phần này được ko ah. Có phải là do dữ liệu nghiên cứu ko chính xác ko ạ
Em cảm ơn!


Mình bị vấn đề này khi phân tích EFA, mong nhận được giúp đỡ:
1. Sử dụng phép trích Principle component và phép xoay Varimax, Eigenvalue >1.
Phân tích EFA lần 1, có 8 biến không đạt yêu cầu (<0.5 hoặc trùng lặp), lần lượt loại từng biến để phân tích EFA tiếp thì lại xuất hiện thêm biến không đạt yêu cầu nữa, cứ làm như thế mà vẫn vậy. Bỏ luôn cả 8 biến để phân tích EFA thì số lượng nhân tố rút xuống còn rất ít (ban đầu 11, giờ chỉ còn 7) và nhiều nhân tố mất hẳn tất cả biến quan sát luôn.
2. Sử dụng phép trích Principle component và phép xoay Varimax,Fix số lượng nhân tố là 11 (chọn Fixed number of factors trong mục Extraction)
Kết quả khả quan hơn: Sau 2 lần EFA, vẫn còn 11 nhân tố nhưng có 2 nhân tố nhóm lại thành 1 và 1 nhân tố tách ra làm 2. Các nhân tố mới này vẫn có thể giải thích được.
Cho mình hỏi: mình sử dụng cách 2 được không? Nếu không, phải sử dụng cách 1 thì giải quyết vấn đề như thế nào?


K/g nhom Thac sy KD Bach Khoa,
Xin vui long cho hoi nhom, sau khi phan tich EFA nhung sau khi run EFA thi cac items trong Rotated Component Matrix no khong xep nhom theo muc tieu cua minh ma no xao tron cac items lai. Vay bay gio minh xu ly tiep the nao?
Xin hoi them khong biet nhom co cu nguoi ho tro giup minh duoc khong


Nhóm mình cho em hỏi chút, em chạy spss đến phân tích nhân tố, em định sử dụng phương pháp trích principal axis factoring với phép quay promax nhưng bị loại nhiều biến quá mà làm mấy bước không ra được, còn dùng phương pháp principal component thì cũng phải loại tới 6,7  biến mới ra mà biến bị xoay lung tung hết. mong nhóm xem hộ mình dữ liệu để chạy được efa ạ. cảm ơn nhóm rất nhiều. mong nhóm hồi âm sớm vì mình đang làm bài gấp, cảm ơn

Chào các anh nhóm Thạc sĩ QTKD Bách Khoa!
Hiện tại em đang làm luận văn tốt nghiệp đề tài "Đánh giá sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ tại các siêu thị ".
Vì đề tài chỉ đánh giá sự hài lòng đối với chất lượng dịch vụ nên em đưa ra 5 chỉ tiêu đánh giá sự hài lòng đối với 5 yếu tố chính của chất lượng dịch vụ. Như vậy có được không ạ?
Đề tài em dự định sẽ chạy cronbach's alpha, EFA, CFA và mô hình tuyến tính SEM
Đây là bảng câu hỏi của em mong nhóm góp ý giúp em ạ!

Chào bạn, mình vừa mua macbook và cần dùng spss. Mình có thấy clip hướng dẫn cài đặt spss cho mac 20. Mà mình k biết tải ở đâu? Bạn có thể giúp đỡ đc k ? Cảm ơn bạn đã đọc mail.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét